HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 VÀ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 218-QĐ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

21/06/2023
Ngày 16/6/2023, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Trung Sơn Trầm tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Trong 6 tháng đầu năm, UBMTTQ phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tiếp tục vận động các tầng lớp Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tham gia các Cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”; “Vì biển đảo Việt Nam”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Duy trì đoạn đường tự quản “ Sáng - Xanh- Sạch – Đẹp”; các mô hình tự quản về an ninh trật tự; Vệ sinh môi trường.

Thực hiện chủ trương chăm lo, hỗ trợ người nghèo, MTTQ đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức, các đơn vị thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế trong xã hội. Nhân dịp tết Nguyên Đán, phối hợp với các đơn vị thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau hoạn nạn với trị giá trên 100.000.000 đồng, triển khai rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhà bị xuống cấp có nhu nhu cầu xây, sửa nhà giai đoạn từ năm 2023 – 2025; đã rà soát được 10 hộ, vận động Quỹ vì biển đảo được 38.200.000 đồng. Tổ chức hội thi Trưởng ban CTMT giỏi năm 2023 và tham gia hội thi tại thị xã đạt giải khuyến khích; thông qua hội thi, các thí sinh và những người làm công tác mặt trận càng nắm rõ hơn về chức trách nhiệm vụ của mặt trận.

Zalo

Tại Hội nghị có 03 ý kiến phát biểu tập trung bàn giải pháp, biện pháp thực hiện công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường thực hiện dân chủ ở cơ sở, nắm bắt dư luận xã hội trong Nhân dân; tham mưu cho Đảng, chính quyền thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Zalo

Đồng chí Kiều Đại - Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị. Thay mặt ban thường trực Đồng chí Ngô mạnh Tưởng - Chủ tịch UBMTTQ phường tiếp thu các ý kiến và bổ sung vào phương hướng hoạt động của MTTQ phường./.