HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

14/07/2023
Tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Kế hoạch số 06/ KH-UBND ngày 11/01/2023 của UBND phường Trung Sơn Trầm về giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn phường năm 2023. Nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật trong đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường. Chiều ngày 13/7/2023, Hội Luật gia Hà Nội, Hội Luật gia thị xã Sơn Tây phối hợp với UBND phường, UBMTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đến tham dự hội nghị có ông Đào Hiến Chương, Thị uỷ viên, trưởng phòng Tư pháp thị xã, Chủ tịch Hội Luật gia thị xã Sơn Tây đồng thời làm báo cáo viên tại hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí là Cán bộ, công chức, người lao động, TTUBMTQ và trưởng, phó các tổ chức chính trị- xã hội, các ông (bà) bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận, Thanh tra nhân dân, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị ông Đào Hiến Chương đã phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích và tác động của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời thông tin về các quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở: phạm vi, đối tượng, nguyên tắc, quyền và nghĩa vụ; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở; nội dung, hình thức, cách thức thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Thanh tra nhân dân; quyền thụ hưởng của công dân và cách thực hiện dân chủ ở cơ quan, đơn vị công khai thông tin cơ quan, đơn vị…