Phát triển kinh tế nhờ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội

11/01/2024
Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân kịp thời nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), đặc biệt là vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm giúp nhiều gia đình trên địa bàn phường Trung Sơn Trầm cải thiện kinh tế, tạo việc làm cho lao động góp phần ổn định an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Tại phường Trung Sơn Trầm có 12 Tổ Tiết kiệm và vay vốn  với 446 thành viên thuộc 3 Hội đoàn thể: Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, hội Cựu chiến binh hiện đang quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách dư nợ 22,8 tỷ đồng  trong đó vốn giải quyết việc làm 22,6 tỷ đồng. Các chương trình cho vay đang được tập trung thực hiện là giải quyết việc làm trong đó nguồn vốn chủ yếu hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng: từ trồng lúa sang trồng hoa cây cảnh, kinh doanh dịch vụ.., chương trình cho vay Học sinh sinh viên, hộ nghèo.
Trong phiên giao dịch ngày 09/01/2024, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Sơn Tây tiếp tục giải ngân vốn giải quyết việc làm số tiền 1.890.000.000đ để hỗ trợ 35  hộ dân đầu tư nguồn vốn trồng hoa cây cảnh, phát triển các loại hình kinh doanh, dịch vụ nhất là dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề.

Từ nguồn vốn này, người dân được tiếp sức để duy trì, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đồng thời đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội ở địa phương./.

Vũ Thu Thủy- Hội Liên hiệp phụ nữ phường