PHƯỜNG TRUNG SƠN TRẦM TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022.

26/08/2022
Trong không khí của những ngày tháng 8 lịch sử, kỉ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 thành công. Chiều ngày 19/08/2022, Ban chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) phường Trung Sơn Trầm tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) điểm tại TDP 7.
Về dự và chỉ đạo Ngày hội có đ/c Thượng tá Nguyễn Đức Thành - Phó trưởng CATX, đ/c Trung tá Đỗ Thị Thanh Bình - Đội trưởng đội XDPT, đ/c Trung úy Đoàn Văn Thái - Bí thư đoàn thanh niên - CATX, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Trung Sơn Trầm, TX Sơn Tây, TP Hà Nội.
Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và nghe Báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, từ đầu năm đến nay, BCĐ 138 phường Trung Sơn Trầm đã thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an Phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Các tầng lớp nhân dân tích cực, tự giác tham gia thực hiện xây dựng phong trào, góp phần phòng chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Qua đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn TDP7 nói riêng và trên địa bàn phường Trung Sơn Trầm nói chung.
Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó trưởng CATX (đại diện BCĐ 138 TX) đề nghị lực lượng Công an Nhân dân Phường, cấp uỷ, chính quyền các Tổ dân phố trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự.
Lồng ghép thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của Đảng, Nhà nước, địa phương. Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; chú trọng tuyên truyền những văn bản pháp luật mới.
Quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giáo dục, giúp đỡ, cảm hoá người vi phạm pháp luật tái hoà nhập cộng đồng. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa Công an phường với lực lượng dân quân, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể. Gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phấn đấu xây dựng phường Trung Sơn Trầm an toàn, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Tại Ngày hội: Giám đốc CATP đã khen thưởng cho 01 cá nhân, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn Trầm đã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Thêm bình luận :