Trường THCS Trung Sơn Trầm kỷ niệm 60 năm thành lập

15/11/2020
.Sáng ngày 15/11, Trường THCS Trung Sơn Trầm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1960 - 2020) và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy - Thường trực HĐND - UBND;

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Trường THCS Trung Sơn Trầm được thành lập mùa thu năm 1960 với tên gọi ban đầu là Trường cấp II Tùng Thiện do thầy giáo Hoàng Đình Thành làm hiệu trưởng. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên và học sinh đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Trường THCS Trung Sơn Trầm hôm nay đã sở hữu một môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, khang trang với diện tích khuôn viên trên 10.000m2; có đủ sân chơi, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân rèn luyện thể lực cho học sinh; 18 phòng học văn hóa, 5 phòng học bộ môn trang bị máy chiếu, bảng tương tác thông minh, phục vụ tốt cho việc dạy và học, 100% máy tính được kết nối internet. Hàng năm số lượng học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi bộ môn luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, có nhiều em thi đỗ vào các trường THPT với số điểm cao, 100% cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong 5 năm học vừa qua, chất lượng dạy và học của trường luôn được giữ vững ở mức độ cao, duy trì trong tốp đầu trường xuất sắc nhất của thị xã Sơn Tây. Nhà trường có 6 học sinh đạt giải cấp quốc gia; 487 học sinh giỏi cấp thị xã các môn văn hóa, thể thao. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt chiếm hơn 94%, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện chiếm tỷ lệ trên 50%. Chất lượng thi vào lớp 10 hàng năm xếp thứ 2 toàn thị xã. Năm học 2019 - 2020 là năm thứ tư liên tiếp, nhà trường đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng thi đua khối THCS trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Từ năm 2015 đến nay nhà trường đã 4 lần đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và Cờ thi đua xuất sắc; 5 năm liền nhà trường được TW Đoàn, Hội đồng đội tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc. Với những thành tích đạt được, năm học 2019 - 2020, nhà trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.