Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2023

29/06/2023
Chiều 27/6/2023, Đảng ủy - UBND phường Trung Sơn Trầm tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng - xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tới dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Thanh -Thị Ủy viên, Chánh Thanh tra Nhà nước thị xã Sơn Tây.

Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - UBND phường; Ban chấp hành Đảng bộ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Công chức chuyên môn, trưởng các ngành thuộc UBND phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban CTMT Tổ dân phố.

Zalo

Ông Trần Đức Dũng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Phương hướng lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch năm 2023, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy - UBND phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả. Đối với công tác xây dựng Đảng: Ban hành 05 Nghị quyết chuyên đề; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đảng bộ phường lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025; sơ kết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại phường Trung Sơn Trầm; thực hiện cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” thành phố Hà Nội tới 100% đảng viên trong Đảng bộ; tổ chức hội nghị thông tin thời sự, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII của Đảng tới cán bộ, đảng viên; tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 trên địa bàn thị xã Sơn Tây kết nạp; 01 Đảng viên mới.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể: Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng trong các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, tăng cường phối hợp với chính quyền giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác vận động quần chúng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Công tác chính quyền: Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ước trong 6 tháng đầu năm, sản lượng lương thực đạt 280 tấn. Rà soát, kiểm tra thực tế diện tích đất công trên địa bàn phường phục vụ công tác đấu giá. Chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế cá nhân. Quản lý đất đai, trật tự đô thị được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, chuyển đổi số được tập trung thực hiện. An sinh xã hội được quan tâm kịp thời. Thành lập 12 “Điểm chữa cháy công cộng” và 31 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”; Tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên 06 thanh niên lên đường nhập ngũ [1] và 01 quân nhân xuất ngũ năm 2023. Giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu nhà nước giao.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy - UBND phường xác định tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khoá XIII. UBND phường triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân.

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận về công tác xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Thị Thanh - Thị ủy viên, Chánh thanh tra Nhà nước thị xã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong phường đạt được trong 6 tháng qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp, hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh; các chương trình, kế hoạch đề ra phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

--------------------------------------------------------------------------------------------------

[1] 05 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân