Ra mắt chi hội nông dân nghề nghiệp trồng hoa, cây cảnh tại phường Trung Sơn Trầm

23/04/2022
Thực hiện Nghị quyết 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII về đẩy mạnh phát triển chi, tổ hội nghề nghiệp, chiều ngày 22/4, Ban Thường vụ Hội nông dân thị xã tổ chức hội nghị ra mắt chi hội nông dân nghề nghiệp trồng hoa, cây cảnh tại phường Trung Sơn Trầm.

Lãnh đạo Hội nông dân thị xã tặng hoa chúc mừng chi hội tại lễ ra mắt

Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng hoa, cây cảnh được thành lập theo Quyết định số 01-QĐ/HNDP ngày 22/4/2022 của Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Trung Sơn Trầm gồm 26 thành viên. Đồng chí Khuất Văn Túc – TDP 1 phường Trung Sơn Trầm được chỉ định làm chi hội trưởng. Chi hội được thành lập với mục đích tập hợp, gắn bó những hội viên có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất nông nghiệp. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc “5 tự, 5 cùng” (5 tự: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm. 5 cùng: cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ). Việc thành lập chi hội nông dân nghề nghiệp trồng hoa, cây cảnh phường Trung Sơn Trầm nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức hội nông dân, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới; qua đó tập hợp, thu hút đông đảo hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ chức hội để sinh hoạt và hoạt động; phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh liên kết sản xuất tập thể, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng hoa trà tại phường Trung Sơn Trầm

Sau chương trình ra mắt, các đại biểu đã thăm quan mô hình trồng hoa trà, hoa mộc, cây cảnh của một số thành viên trong chi hội./.

Phan Thanh