CÔNG TÁC CHI TRẢ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BHXH THÁNG 7/2024 CHO NGƯỜI HƯỞNG LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BHXH HẰNG THÁNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ SƠN TÂY

04/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 229/UBND-BHXH ngày 20/5/2024 của UBND thị xã về triển khai giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Sau hơn 1 tháng triển khai BHXH thị xã đã phối hợp với Công an thị xã và UBND các xã phường thực hiện rà soát, cập nhật, bổ sung thông tin người thụ hưởng; hỗ trợ người thụ hưởng mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản cá nhân. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 93% người thụ hưởng đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp BHXH từ tháng 7/2024. Bên cạnh đó BHXH thị xã đã kịp thời điều chỉnh tiền lương hưu, trợ cấp BHXH được bổ sung tăng theo Nghị định số 75 của Chính phủ ngay từ những ngày đầu của tháng 7/2024. BHXH thị xã xin được gửi một vài thông tin tới người lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng một số nội dung về công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2024 như sau:

1. Cơ quan BHXH thực hiện chi trả tiền lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2024 qua tài khoản từ ngày 01/07/2024 cho đến hết ngày 11/07/2024 đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng đã đăng ký nhận tiền qua tài khoản cá nhân từ tháng 7/2024. Trong thời gian trên người thụ hưởng nào chưa nhận được lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản để nghị qua trực tiếp các quầy giao dịch của các ngân hàng đã mở tài khoản nhận lương hưu.

Sau ngày 12/7/2024, các trường hợp sai thông tin cá nhân, số tài khoản và không nhận được tiền lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân. Cơ quan BHXH sẽ thực hiện chi trả tiền mặt thông qua Bưu điện Trung tâm thị xã Sơn Tây.

Ngoài ra người thụ hưởng có thể gọi điện trực tiếp đến cơ quan BHXH thị xã Sơn Tây để được hỗ trợ, số điện thoại: (024)32979317 gặp đồng chí Phạm Thị Kim Tuyến bộ phận Kế toán; (024)33734339 gặp đồng chí Nguyễn Thị Thanh Ngân bộ phận Chính sách.

2. Cơ quan BHXH tiếp tục thực hiện chi trả tiền mặt lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng thông qua Bưu điện Trung tâm thị xã Sơn Tây vào ngày 04/7/2024 đến hết ngày 06/7/2024. Người thụ hưởng đang lĩnh tiền mặt muốn nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH từ tháng 8/2024 qua tài khoản cá nhân đề nghị qua trực tiếp BHXH thị xã Sơn Tây, địa chỉ: đường La Thành, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, để được hướng dẫn.

3. Những tiện ích khi nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng qua tài khoản cá nhân:

1. Được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng sớm hơn so với người đi nhận tiền ở điểm chi trả trực tiếp.
  2. Hằng tháng được nhận chính xác số tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng đươc hưởng vào tài khoăn đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro mất mát, thất lạc tiền mặt.
  3. Được chủ động về thời gian địa điềm rút tiền tại mọi nơi qua cây ATM trên toàn quốc không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm chi trả của cơ quan BHXH.
  4. Được giao cho người thân rút lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng qua cây ATM mà không cần giấy uỷ quyền.
  5. Được đăng ký trực tuyến nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng qua tài khoản ATM trên ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số.
  6. Được hỗ trợ miễn phí mở tài khoản, phát hành thẻ AMT, tra cứu lịch sử giao dịch, số dư tài khoản qua dịch vụ SMS banking hoặc internet banking. Thanh toán tực tuyến không dùng tiền mặt đơn giản, nhanh chóng.
  7. Được nhận tiền lãi ngân hàng khi chưa rút hết tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng trong tài khoản ATM.

Với những tiện ích trên, thay vì phải đến tận các địa điểm tập trung chi trả trực tiếp để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng. BHXH thị xã Sơn Tây kính đề nghị người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tiếp tục thực hiện đăng ký hưởng chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân nhằm bảo đảm an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, tránh được rủi ro trong bảo quản tiền mặt.

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội thị xã Sơn Tây, số điện thoại 0243.383.3074 để được hướng dẫn.